Brook Preloader

Blog

Kinh nghiệm đầu tư phân khúc đất nền trên dưới 1 tỷ đồng

Kinh nghiệm đầu tư phân khúc đất nền trên dưới 1 tỷ đồng

Dường như nhà đầu tư bất động sản không còn nhiều lựa chọn như trước đây khi cầm trong tay trên dưới 1 tỷ đồng.

Nhà đầu tư cầm trên tay trên dưới 1 tỷ đồng và cơ hội đầu tư vào thị trường Bất động sản

Theo các chuyên gia, việc giá nhà đất Tp.HCM và khu lân cận tăng quá cao thời gian qua đã khiến việc tìm mua bất động sản để đầu tư của các nhà đầu tư trở nên khó khăn hơn.

Pháp lý là yếu tố then chốt

Thực tế, những bất động sản có mức giá từ 900 triệu đến 1,2 tỷ đồng đã cạn kiệt trong suốt năm vừa qua. Nếu cách đó 2-3 năm, cầm 1 tỷ đồng, nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn thì hiện tại hầu như khó có thể tìm được các dự án với mức giá này ở TP.HCM và khu vực lân cận, đặc biệt là thị trường đang khan hiếm các dự án pháp lý hoàn chỉnh. Với số tiền tầm 1 tỷ có 2 lựa chọn cho nhà đầu tư là các dự án nhà ở giá rẻ tại TPHCM và đất nền ở các thành phố loại 2, loại 3 hoặc đầu tư kiểu “lướt sóng”.

Nói về rủi ro khi đầu tư, ông Nguyễn Quốc Văn, phó tổng giám đốc Era Land cho rằng, với số tiền mặt 1 tỷ đồng thì dường như ít gặp rủi ro khi đầu tư, có chăng là nhà đầu tư không đạt mức lợi nhuận như kì vọng nếu như không tính toán kỹ về vị trí dự án, hạ tầng khu vực, pháp lý,…

Nên lựa chọn loại hình bất động sản nào với vốn 1 tỷ đồng?

Thời gian qua, đất nền hay nhà phố vẫn đang là phân khúc bất động sản được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng nhất. Một cuộc khảo sát nhỏ tại hội thảo “Kịch bản bất động sản Việt Nam 2019 nhìn từ những xung lực mới” cho thấy, có tới 53% lựa chọn đầu tư vào đất nền, 17% chọn shophouse và biệt thự, và chỉ có 12% chọn chung cư,… cho năm 2019.

Bài toán đặt ra là cần làm gì với 1 tỷ đồng khi muốn đầu tư bất động sản? Nhiều ý kiến cho rằng, 1 tỷ nên tập trung đầu tư vào phân khúc đất nền. Đây là loại hình bất động sản có tính an toàn cao. Tuy nhiên, hiện tại ở những khu vực trung tâm và gần trung tâm, những khu vực đang phát triển ở Thành phố Hồ Chí Minh, phân khúc đất nền dưới 1 tỷ đã không còn nữa. Nhà đầu tư muốn đầu tư vào bất động sản với tầm tiền này tại TP.HCM chỉ có thể đầu tư theo hình thức đầu tư vào giai đoạn đầu của các loại bất động sản dự án và đầu tư khi mới bắt đầu mở bán dự án, theo hình thức “lướt sóng”.

Nhà đầu tư dễ mắc sai lầm khi trông chờ lúc thị trường đi xuống và chờ thị trường để bán ra nhưng thị trường không lên mãi. Thị trường có 3 trạng thái là lên, xuống và đi ngang. Khi nhà đầu tư vào thị trường bằng với giá thị trường nghĩa là chúng ta đã mất 70% cơ hội. Do đó, khi có những dự án với cơ sở hạ tầng, pháp lý rõ ràng, nhà đầu tư nên nhanh chóng gia nhập và chọn cho mình một sản phẩm tốt.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *