Brook Preloader

Blog

Thị trường bất động sản TP.HCM đang cạn kiệt nguồn cung

Thị trường bất động sản TP.HCM đang cạn kiệt nguồn cung

Thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh được đang ngày càng cạn kiệt nguồn cung được nhận định sẽ mở ra nhiều khó khăn xen lẫn thách thức.

Image result for nguồn cung bất động sản hồ chí minh

Thị trường bất động sản Hồ Chí Minh luôn chứa đựng nhiều khó khăn và thách thức

Khác với 62 tỉnh và thành phố khác, Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội là hai nơi duy nhất trên phạm vi cả nước có Sở Quy hoạch và Kiến trúc. Do đó, hàng loạt dự án tại hai nơi này đang rơi vào tình trạng không thụ lý được hồ sơ do trình duyệt quy hoạch.

Cho nên, thị trường bất động sản hiện nay có thể nói đang trì trệ do nguyên nhân chủ yếu là cạn kiệt nguồn cung sản phẩm khi các dự án mới không được ký, không được phê duyệt. Các hồ sơ dự án vào không được duyệt- ra cũng không xong do tình trạng hồ sơ bị chất chồng như núi. Có công ty bất động sản buộc phải sa thải nhân viên do tình trạng “đói nguồn cung”.

Image result for sở quy hoạch kiến trúc hồ chí minh

Sở Quy hoạch Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh

Theo phản ánh của nhiều doanh nghiệp, các dự án bất động sản hiện nay đều mất thơi gian trên dưới 3 năm để hoàn tất các thủ tục chuẩn bị đầu tư, thi công và nghiệm thu công trình trước khi đưa vào sử dụng, gây bất lợi cho cả doanh nghiệp lẫn người mua. Việc kéo dài thời gian thụ lý, hoàn tất hồ sơ đồng nghĩa với việc rút ngắn thời gian thực tế được sử dụng đất, đội vốn do phải ngâm lãi vay ngân hàng.

Cho nên, việc của người mua bây giờ là phải luôn luôn tỉnh táo khi lựa chọn cho mình những sản phẩm từ những công ty có uy tín trên thị trường, những doanh nghiệp bất động sản uy tín trên thị trường được rất nhiều khách hàng tin tưởng và gửi gắm đầu tư cũng như khi muốn tìm kiếm cho mình một nơi an cư lạc nghiệp

cafef.cn

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *